Cảnh báo : Ăn quả này sau khi uống rượu sẽ dẫn đến đột tử.

Có nhiều món, hoa quả có thể ăn khi uống bia rượu. Tuy nhiên ăn loại quả này trong và sau khi uống rượu sẽ tạo ra độc tố, có thể nguy hiểm đến tính mạng

 Hoa quả có thể ăn khi uống rượu bia

Việc tráng miệng sau khi uống rượu bia, dùng bữa là thói quen của đại đa số người Việt ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hoa quả đúng cách, việc này không chỉ làm mất tác dụng của hoa quả mà thậm chí còn gây hại cho sức khỏe, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến chết người.

Ngộ độc rượu, khó thở, tức ngực,…thậm chí tử vong chỉ vì quả sầu riêng.

Sầu riêng là loại quả được khá nhiều người Việt ưa thích, tuy không phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày ( vì giá khá cao ), nhưng mục tin tức hôm nay vẫn cảnh báo đến bạn đọc để tránh biến sầu riêng thành thuốc độc.

Trong quả sầu riêng có chứa hàm lượng lưu huỳnh rất cao, việc này sẽ làm giảm cơ chế đào thải rượu của cơ thể. 

Theo các nhà khoa học Nhật Bản (John Maninang và Hiroshi Gemma của Đại học Tsukuba ) thì chiết xuất sầu riêng gây cản trở hoạt động đào thải độc tố rượu trong cơ thể lên đến 70% (chiết xuất sầu riêng cản trở hoạt động của enxym phân giải chất độc aldehyt )

Ăn quả sầu riêng khi uống rượu bia là tự đầu độc mình

Sau khi uống nhiều rượu bia, đặc biệt là rượu có nồng độ cồn cao, hoặc những người đang trong trạng thái say rượu, nếu ăn sầu riêng hoặc sử dụng sinh tố, các loại thực phẩm được chế biến từ sầu riêng…sẽ khiến cơ thể không thể đào thải rượu một cách tự nhiên. Khiến cho các chất độc trong rượu bia “ ngấm “ vào cơ thể với lượng lớn gây nên tình trạng ngộ độc rượu bia. Nặng có thể dẫn đến tử vong vì ngộ độc rượu.

Hãy nhớ, trong và sau khi uống rượu bia tuyệt đối không nên ăn dầu riêng, hoặc các chế phẩm từ sâu riêng. Nếu sau khi dùng bữa muốn dùng hoa quả, thì nên sử dụng những loại hoa quả giúp giải rượu để cơ thể tỉnh táo nhanh hơn. 

Trong trường hợp người uống bị say bia rượu, hoặc uống quá nhiều bia rượu thì nên sử dụng các cách giải rượu bia cấp tốc để giải rượu bia nhanh, làm người say nhanh tỉnh táo, tránh để dẫn đến tình trạng ngộ độc, nguy hại đến sức khỏe. 

>> CÁCH GIẢI RƯỢU CẤP TỐC : GIẢI RƯỢU NHANH, HẾT ĐAU ĐẦU, KHÔNG MỆT MỎI

Áp dụng một trong những cách giải rượu trên, đảm bảo sẽ giúp người say tỉnh táo trở lại chỉ sau thời gian ngắn. 

Có rất nhiều loại hoa quả có thể ăn khi uống rượu bia, nhưng hãy nhớ : tuyệt đối không ăn sầu riêng trong và sau khi uống rượu bia.

Còn một số món ăn cấm kỵ khi uống rượu bia nữa. Bạn đọc có thể tham khảo tại nguồn bài viết bên dưới.

Nguồn : Uống rượu bia không nên ăn gì Bài viết liên quan

SẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Liên kết web

trẻ biếng ăn,tre bieng an,thuốc giải rượu tốt nhấttrẻ lười ăn,tre luoi an,giải độc gan,giai doc gan,thuốc bổ gan,thuoc bo gan,chăm sóc mắt,cham soc mat,thuốc bổ mắt,thuoc bo mat,điều trị sỏi,dieu tri soi,trị tiểu đường,tri tieu duong,phòng đột quỵ,phong dot quy,

PRIVACY POLICY