Dược Hà Tây phấn đấu để luôn dẫn đầu

Trải qua hơn 50 năm vàng son lịch sử. Dược Hà Tây dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo. Luôn đưa ra những định hướng, chiến lược kinh doanh đúng đắn. Và kết quả là Dược Hà Tây ngày càng đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Để hiểu hơn về hành trình này,  mời bạn đọc hãy tìm hiểu thông qua bài phỏng vấn với Chủ tịch hội đồng quản trị : Ông Lê Văn Lớ.

(ĐTCK) Trong căn phòng khách sang trọng tại Trụ sở CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT) tại số 10A, phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, ông Lê Văn Lớ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty đang cùng với các cộng sự tất bật chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty.
 
Ông bồi hồi khi nhớ lại những ngày gian khổ thời kỳ đầu nhận nhiệm vụ. Quá khứ thiếu ăn, thiếu mặc đã lùi xa, Dược Hà Tây đang đứng trước nhiều vận hội mới, song như Chủ tịch HĐQT Dược Hà Tây nhấn mạnh, sứ mệnh mang đến những sản phẩm thuốc và chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả cao, vì sức khỏe người Việt luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi hoạt động của Công ty.
 
Với những người đã từng biết tới Dược Hà Tây nhiều năm trước, những thành quả đã đạt được của Công ty hiện nay không dễ dàng gì. Là người đứng mũi chịu sào, ông nghĩ thế nào về chặng đường đã qua?
Hiện tại, CTCP Dược phẩm Hà Tây được đánh giá là một doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, mức tăng trưởng cao, ổn định, phát triển bền vững, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động…
 
 
Nhưng đúng là không dễ có được ngày hôm nay nếu nhìn lại những ngày gian khó mà chúng tôi đã trải qua.
Năm 1989, tôi nhận nhiệm vụ Giám đốc trong tâm trạng đầy băn khoăn, thậm chí cũng có lúc nghĩ hay là thoái thác. Lúc đó, mọi việc rất khó khăn. Vốn của Công ty vỏn vẹn có 34,6 triệu đồng, nhà xưởng thì chỉ có duy nhất một cái máy cũ kỹ, công nhân không có việc làm. Tôi còn nhớ như in trần nhà vá chằng chịt của phòng họp hồi đó, có vài cây tre chống tạm để đỡ sụp…
 
Trong căn phòng đó, ban lãnh đạo Công ty đã hỏi nhau “làm gì để có tiền”, “làm sao để công nhân có việc làm, để họ không bị đói”?… Hồi đó, đi ngủ tôi cũng mơ về những điều này.
 
Cuối cùng, chúng tôi quyết định kêu gọi anh em trong Công ty góp vốn, định lấy tiền đó mua 1 triệu viên thuốc cảm để bán cho dân trong vùng. Hồi đó, dân số Hà Tây là 2,4 triệu người, mà kế hoạch giao cho Dược Hà Tây ( duochatay ) chỉ là 1,5 triệu viên thuốc cảm, thiếu gần một nửa so với nhu cầu.
 
Tính thế, nhưng không xí nghiệp nào nhận gia công. Tình thế buộc chúng tôi phải tiến thêm một bước là tự làm thuốc để bán, nhưng lại bị kiện vì sản xuất sản phẩm giống xí nghiệp họ.
 
Song, cũng chính nhờ vụ kiện đó mà chúng tôi đã có bước ngoặt lịch sử, xin cấp phép sản xuất kinh doanh các mặt hàng thuốc và đăng ký bản quyền nhiều nhãn hàng theo quy định về sở hữu trí tuệ.
 
Từ đó, mọi việc thuận lợi dần, công nhân có công ăn việc làm, nhiều doanh nghiệp bạn còn đến nhờ chúng tôi gia công thuốc cho họ. Công ty dần tích lũy được lợi nhuận, đầu tư thêm được nhiều máy móc như máy nhào trộn, dập viên, ép vỉ…
 
Đến năm 2015, doanh số của Công ty đã đạt 850 tỷ đồng, nhà xưởng được xây dựng theo quy chuẩn hiện đại với diện tích hơn 17.000 m2, đạt tiêu chuẩn GMP - WHO, tổng giá trị đầu tư nâng cấp nhà xưởng và thiết bị lên tới 200 tỷ đồng.
 
Thực sự, đó là thành công mà ban đầu chúng tôi cũng không dám nghĩ tới.
 
Trên đây là bài phỏng vấn Chủ tịch hội đồng quản trị Ông : Lê Văn Lớ. Khẳng định tư tưởng luôn phấn đấu để dẫn đầu của Dược Hà Tây
 
 

 Bài viết liên quan

SẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Liên kết web

trẻ biếng ăn,tre bieng an,thuốc giải rượu tốt nhấttrẻ lười ăn,tre luoi an,giải độc gan,giai doc gan,thuốc bổ gan,thuoc bo gan,chăm sóc mắt,cham soc mat,thuốc bổ mắt,thuoc bo mat,điều trị sỏi,dieu tri soi,trị tiểu đường,tri tieu duong,phòng đột quỵ,phong dot quy,

PRIVACY POLICY